Akihabara Phố mua sắm đồ điện tử nổi tiếng nhất Nhật Bản

Akihabara-khu phố điện tử nổi tiếng ở Tokyo. Với giá trung bình rẻ hơn từ 20-30% Akihabara có mọi mặt hàng liên quan đến điện, điện tử từ mới nhất đến đã qua sử dụng

Akihabara Phố điện tử nổi tiếng Nhật Bản bạn không thể bỏ lỡ

Phố điện tử

 

Quang cảnh cửa ra ga Akihabara

 

Akihabara(秋葉原)hay còn được gọi là Akiba dựa theo tên một vị thần địa phương. Là một quận ở khu trung tâm Tokyo. Nó được gán cho biệt danh Khu phố điện tử vì là một trung tâm mua sắm lớn với các mặt hàng điện tử gia dụng, linh kiện điện tử, ốc vít, thiết bị đo, các dụng cụ liên quan đến đồ điện… Từ sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc Akihabara bắt đầu có những cửa hàng bán linh kiện radio sau đó dần xuất hiện các linh kiện điện tử khác. Cho đến nay Akihabara đã trở thành khu phố tập trung nhiều cửa hàng quy mô lớn với giá rẻ hơn từ 20-30% so với các nơi khác. Do đó Akihabara rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng và thường đến đây mua các sản phẩm điện tử về làm quà.

Mặt hàng điện tử

 

Những shop điện tử lớn trên trục đường chính của Akihabara

Trải dọc các trục đường chính của Akihabara là những siêu thị điện máy lớn, nhiều tầng với mỗi tầng kinh doanh các mặt hàng điện tử khác nhau như: Đồ điện gia dụng, PC-Laptop, máy in, điện thoại di động, máy ảnh…. Rời xa trục đường chính một chút là vô vàn những cửa hàng bán linh kiện, máy vi tính, laptop, di động, máy tính bảng với giá khá rẻ. Akihabara cung cấp mọi mặt hàng điện tử từ mới nhất đến đã qua sử dụng hay thậm chí cả những đồ điện tử cũ mà ngày nay đã không còn được sử dụng nữa.

Các cửa hàng nhỏ trên phố điện tử Akihabara

Cũng cần chú ý rằng một số đồ điện tử được bày bán chỉ được sản xuất để sử dụng tại Nhật do sự khác biệt về điện áp và đặc tính kĩ thuật khác hay do ngôn ngữ là tiếng Nhật và việc bảo hành giới hạn. Tuy nhiên, một số cửa hàng cũng cung cấp bản quốc tế để khách hàng có thể sử dụng ở nước ngoài và hầu hết đều miễn thuế cho du khách nước ngoài.

Akihabara còn gì nữa ?

 

Hình ảnh một cửa hàng DVD, Game trên phố điện tử Akihabara

Mặc dù được mệnh danh là khu phố điện tử nhưng Akihabara không chỉ có thế. Qua nhiều thập kỷ thay đổi và phát triển. Giờ đây Akihabara còn được biết đến như thiên đường của giới otaku hay những người mê truyện tranh, hoạt hình và búp bê figure. Rất nhiều cửa hàng tập trung vào bán các sản phẩm cho otaku như Anime DVD, Manga, Doujinshi, Mô hình nhựa, Đồ cosplay….

AKB48 Cafe một trong số những quán cafe theo chủ đề nổi tiếng ở Akihabara

Ngoài các cửa hàng buôn bán, Akihabara còn có rất nhiều các quán café đặc biệt được giới trẻ Nhật Bản ửa thích với nhiều chủ đề khác nhau như Maid café(nơi các nữ tiếp viên mặc như những hầu gái hay các nhân vật hoạt hình), Manga café, hay AKB48 café (nơi có mọi thứ liên quan tới AKB48 – 1 band nhạc nữ rất nổi tiếng ở Nhật). Chắc chắn bạn sẽ tìm được quán phù hợp với sở thích của mình ở Akihabara.

Đến với Akihabara

Cách tiện lợi nhất để đến Akihabara là thông qua tuyến tàu điện Yamanote Line. Đây là tuyến tàu điện vòng quanh Tokyo với giá rất rẻ. Mỗi trạm dừng đều có bảng tên địa điểm được viết bằng tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung. Nếu không rõ các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên nhà ga. Nhân viên nhà ga sẽ chỉ dẫn tận tình và chu đáo với bất kỳ người nào gặp khó khan trong việc di chuyển bằng tàu điện. Akihabara là khu phố điện tử rất nổi tiếng và thu hút được sự chú ý của du khách nước ngoài. Nếu có điều kiện ghé thăm đất nước Nhật Bản xinh đẹp và dừng chân tại Tokyo, các bạn hãy đến với Akihabara nhé.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Địa điểm du lịch Nhật Bản ,

Bình luận