Ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Ẩm thực đường phố Hàn Quốc một trong những nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc

Rất nhiều những chuyên gia ẩm thực trên thế giới đều cho rằng ẩm thực đường phố luôn có một sức hút đối với những thực khách. Ẩm thực đường phố ở mỗi đất nước đều có hương vị khác nhau và tại Hàn Quốc ẩm thực đường phố Hàn Quốc cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch ghé qua và thưởng thức.

mon-an-han

Đến Hàn Quốc đặc biệt tại thủ đô Seoul du khách có thể tìm đến những quán ăn Hàn Quốc với nhiều những món ăn mang hương vị thơm ngon hấp dẫn và đậm nét ẩm thực của Hàn Quốc. Những quán hàng ăn tại Hàn Quốc thường mở cửa từ sớm và đóng cửa khá muộn nên du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm những món ăn đêm tại đây.

quan-an

Tại đường phố Hàn Quốc du khách sẽ thấy những quán hàng rong bán nhiều những loại đồ ăn khác nhau. Vào mùa nóng, họ chỉ kê những chiếc bàn và ghế ở bên ngoài hoặc thậm chí họ còn không kê bàn và thực khách sẽ vừa đứng vừa ăn hoặc có thể vừa đi đường vừa ăn. Vào mùa đông thì những người bán hàng sẽ dựng những chiếc lều che, du khách có thể vừa ngồi trong lều, vừa thưởng thức một ly rượu Soju và ăn những món ăn nóng hổi.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

quan-an-via-he

Những quán hàng ăn này rất thân thuộc với người dân cũng như khách du lịch đến với nơi đây với những món ăn truyền thống như: bánh gạo cay Tteokbokki, chả cá xiên Eomuk, dồi lợn Sundae, cơm cuộn Gimbap, bánh cá Bungeoppang,…Chúng có thể được bày bán ở nhà hàng, quán ăn hay tại những vỉa hè, khu chợ tại Hàn Quốc.

Tteokbokki

Những người bán hàng tại những quán ăn bên vỉa hè cũng rất và thân thiện. Khi đến ăn những quán ăn vào lúc khuya, đôi khi khi vắng khách bà chủ tốt bụng sẽ thêm cho bạn một ít thức ăn hoặc khi ngồi ăn một mình thì họ sẽ lân la nói chuyện cùng bạn. Đây cũng là một trong những cách để du khách có thể biết thêm về văn hóa của đất nước Hàn Quốc khi nghe họ kể chuyện.

han-quoc

Du khách đi du lịch Hàn Quốc đặc biệt đến thành phố Seoul mà không khám phá ẩm thực đường phố Hàn Quốc thì coi như chưa khám phá được đầy đủ những nét đẹp và đặc trưng trong văn hóa của người dân nơi đây. Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch thì có rất nhiều những nhà hàng, khách sạn lớn được đi vào hoạt động, tuy nhiên ẩm thực đường phố Hàn Quốc mãi mãi là một trong những điều thu hút khách du lịch.

>>> Tin liên quan: Các món bánh Hàn Quốc

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Ẩm thực Hàn Quốc ,

Bình luận