Các món ăn kỳ lạ ở Nhật Bản

Các món ăn đặc biệt tại Nhật Bản

Ở Tokyo Nhật Bản có một nhà hàng nổi tiếng với món sashimi ếch tươi, đây là món ăn đặc biệt không chỉ đối với người Nhật mà ngay cả các du khách quốc tế khi tới đất nước xứ hoa anh đào. Với món sashimi ếch tươi ở Nhật Bản bạn có thể thưởng thức một món ếch tươi khi tim ếch vẫn còn đang đập. Đây có lẽ là món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới va cũng là món khiến nhiều người thấy ghê rợn.

Tham khảo thêm bài viết: Các món ăn ngon mà rẻ ở Nhật Bản

sashimi-ech-tuoi

Ở Nhật Bản chỉ có lượng nhỏ các nhà hàng đủ điều kiện để chế biến món cá lóc, bởi đây là món cá cực độc nếu không chế biến cẩn thận sẽ gây nguy hiểm tới người ăn. Người Nhật gọi món này là Fugu, Fugu được ăn với nước tương, wasabi, dầu mè, củ cải muối và nhiều thứ khác, khi ăn có vị tê tê trong khoang miệng.

Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản trọn gói

ca-loc

Một đặc sản nổi tiếng khác ở đất nước mặt trời mọc đó là Côn trùng thủ sinh hay còn được gọi là Zazamushi. Đây là món ăn được chế biến từ côn trùng thủy sinh, bạn có thế thấy món ăn này xuất hiện ở các siêu thị được gói sẵn, hay zazamushi tươi ở các nhà hàng. Đây là món ăn đặc sản của người Nhật Bản cũng là món ăn hấp dẫn bạn nên thưởng thức mỗi hành trình du lịch Nhật Bản.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản khuyến mại

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Ẩm thực Nhật Bản ,

Bình luận