Các vật dụng đem lại may mắn của người Hàn Quốc

Các vật dụng đem lại may mắn của người Hàn Quốc

Theo quan niệm của người Hàn Quốc kẹo Yeot thường được cá sĩ tử đi thi ăn giống như tấm bùa hộ mệnh. Vì thế người Hàn Quốc tin rằng ăn kẹo Yeot sẽ đem lại may mắn cho người ăn. Kẹo Yeot được làm từ gạo nếp có vị ngọt và khá dính được coi như một trong những món ăn đem lại may mắn ở Hàn Quốc.

keo-yoet

Người Hàn Quốc quan niệm nếu nằm ngủ mơ thấy lợn thì hôm đó sẽ là một ngày rất may mắn với bạn. ở Hàn Quốc lợn được coi là biểu tượng của sự giàu có hưng thịnh, no ấm. Đặc biệt nếu bạn mơ thấy mình chết thì đừng coi đấy là ác mộng bởi họ cho rằng bạn có thể gặp được sự may mắn ngay trong hôm đó.

Những đứa trẻ Hàn Quốc khi sinh ra có tai to được cho là sau này sẽ rất giàu có. Theo người Hàn Quốc đôi tai to sẽ nghe được nhiều sự may mắn và sau này sẽ giàu có.

Tham khảo thêm bài viết: Mua gì khi đi du lịch Nhật Bản

Nhiều du khách khi đi du lịch Hàn Quốc đều thấy những chiếc mặt nạ lớn mặt cười bằng gỗ, được coi là bùa may mắn khi bạn dùng để trang trí trong nhà với mong muốn đem lại nhiều sự may mắn tránh xa khỏi điểm rủi ro.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản Hàn Quốc giá rẻ

mat-na-may-man

Xà Phòng, bột giặt là những món quà được người Hàn Quốc dùng khi dự tiệc tân gia, họ coi đây là sự may mắn cho gia chủ, những bong bóng xà phòng sẽ đem lại sự xung túc, phước lành cho gia chủ.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản từ Hà Nội giá rẻ

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Văn hóa Hàn Quốc ,

Bình luận