Cố đô Kyoto - Cái nôi văn hóa của người Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển

 

Thành phố kyoto vốn là cố đô của đất nước Nhật Bản, trải qua lịch sử phát triển cả mấy ngàn năm, nó mang theo cả giá trị văn hóa truyền thống của người Nhật. Những ai yêu thích và muốn tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của xứ Phù Tang thì đây là nơi tuyệt vời nhất. Văn hóa Nhật Bản tập trung chủ yếu tại miền đất cố đô này.  
 
Theo nghiên cứu của khoa học thì Kyoto có người định cư từ cách đây 10.000 năm trước công nguyên. Bắt đầu từ thế kỷ thứ 8 sau công nguyên thì Nhật Hoàng đã chọn Kyoto làm kinh đô của đất nước mặt trời mọc. Theo sử sách thì Nhật hoàng chọn mảnh đất này làm kinh đô là để tạo khoảng cách với giới phật giáo, tránh phật giáo can dự triều chính.

 

tour du lịch nhật bản trọn gói kyoto


 
Thành phố Kyoto mà ngày nay các du khách đi du lịch Nhật Bản trọn gói ai cũng muốn được tới tham quan, tìm hiểu lúc đầu có tên là Bình An Kinh sau này mới được đổi tên thành Kyoto. Kyoto là kinh đô nước Nhật cho đến năm 1868 (thời Minh Trị Duy Tân) thì được dời đô về Tokyo ngày nay. Tuy nhiên trong lòng người dân thì Kyoto mới là thủ đô chính thống của Nhật Bản, bởi nó là cái nôi văn hóa, là nơi lưu giữ nhiều nhất những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của Nhật Bản.  
 
Nét đặc trưng văn hóa của Kyoto

 
Kyoto không có nét đẹp hiện đại, không có nhiều tòa nhà cao tầng và hiện đại nhưng lại mang một nét đẹp của văn hóa truyền thống, nét đẹp riêng của cố đô ngàn năm văn hiến. Nét đẹp của nó đến cả đế quốc Mỹ cũng còn nể phục và tiếc không muốn phá hủy vẻ đẹp của nó trong chiến tranh thế giới thứ 2, vì vậy mà đã chọn Hiroshima và Nagasaki thay vì chọn Kyoto để ném bom nguyên tử như dự định ban đầu
 
Trong chuyến du lịch Nhật Bản khuyến mại vừa qua của D&T Travel thì khách hàng đặc biệt thích thú khi tới thăm cố đô xưa. Bởi lẽ nó còn lưu giữ nhiều di thích lịch sử và những nét văn hóa vật thể và phi vật thể mà không nơi nào khác có được. Nó chính là nơi tái hiện lại nước Nhật cổ xưa với nhịp sống bình yên và chậm rãi. Kyoto là nơi tập trung nhiều những chùa triền và đền thờ cổ kính, trang nghiêm và linh thiêng nhất của Nhật Bản, có tới 14 đền đài ở thành phố này được Unessco công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 
du lịch nhật bản giá rẻ
 
Đã tới du lịch Nhật Bản thì không thể không tới Tokyo, đến mới biết mới hiểu được những đặc sắc của văn hóa Nhật Bản, mới thêm yêu mến nền văn hóa của xứ sở phù tang, mới hiểu được tính cách người Nhật Bản. Bởi nền văn hóa cổ xưa, nên người Nhật đặc biệt là người dân ở cố đô Kyoto có một chút phong kiến, nền nếp và gia giáo, họ đặc biệt tuân thủ kỷ luật. Bởi vậy khi tới Kyoto bạn sẽ có cảm nhận chung là một thành cổ kính thanh bình và sạch đẹp. Chỉ có những du khách văn hóa mới tìm đến Kyoto.
 
=>Quý khách có thể tìm hiểu thêm về du lịch Hàn Quốc

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

du lịch nhật hàn , tour du lịch nhật bản ,

Bình luận