Cung điện ở Hàn Quốc

Những cung điện ở Hàn Quốc mà du khách nên đến tham quan và khám phá khi đi du lịch Hàn Quốc cùng Daiwa Travel Việt nam

Đất nước Hàn Quốc luôn thu hút du khách đến tham quan và khám phá bởi nơi đây có rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng. Một trong những điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc đó là những cung điện ở Hàn Quốc. Với những kiến trúc cổ xưa, cùng với nhiều những nét lịch sử văn hóa đã khiến cho những cung điện này là địa điểm thú vị cho du khách muốn khám phá nét văn hóa của Hàn Quốc.

Changdeok

Cung điện Changdeok – Cung điện Xương Đức

Cung điện có tên tiếng Hàn là 창덕궁 đây là một cung điện nằm tại 99 Yulgok-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc, trong một công viên lớn. Cung điện Changdeok được xây dựng đa phần bằng gỗ lâu năm, rất chắc chắn và chạm khắc tinh xảo. Changdeok mang đậm nét kiến trúc của Hàn Quốc với thiết kế sân vườn và sự bài trí của các tòa nhà. Một trong những điểm đặc sắc của cung diện Changdeok đó là nó được xây dựng khai thác triệt để không gian, hài hòa với thiên nhiên. Vào năm 1997 quần thể kiến trúc cung điện Changdeogung được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Hàn Quốc mùa đông

Changgyeong

Cung điện Changgyeong – Cung điện Xương Khánh

Đây là một trong những cung điện mùa hè của hoàng đế Cao Ly Sukjong. Cung điện có một đại sảnh lớn để diễn ra các hoạt động, ngoài ra còn có đài phun nước được thiết thế cùng với cả một không gian vườn rộng bao quanh. Cũng giống với nhiều những cung điện khác, cung điện này cũng bị phá hủy vào cuối thế kỷ 16 và thế kỷ 19. Cung điện nằm tại 185 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Gyeongbok

Cung điện Gyeongbok – Cung điện Cảnh Phúc

Cung điện được xem là cung điện lớn nhất trong năm cung điện của triều đại Triều Tiên. Cung điện Gyeongbok là một công trình kiến trúc chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán và có sự kết hợp hài hòa giữa con ngời và thiên nhiên. Trong cuối thế kỷ 16 cung điện bị phá hủy hoàn toàn và cung điện hiện nay phần lớn được phục dựng từ năm 1995. Cung Cảnh Phúc nằm tại địa chỉ 161 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Deoksu

Cung điện Deoksu – Cung Đức Thọ

Đây là một cung điện có từ thời Joseon, nằm tại 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc. Cung Deoksu là cung điện nhỏ nhất trong số 5 cung điện ở Nhật Bản, tuy nhiên cung điện vẫn mang những nét đặc trưng riêng với nét kiến trúc kết hợp giữa Đông và Tây. Đến cung Deoksu du khách nên ghé thăm bảo tàng mỹ thuật hiện đại và đi trên con đường lá đá ấn tượng.

Gyeonghui

Cung điện Gyeonghui – Cảnh Hy Cung

Cung điện Gyeonghui nằm tại 45 Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Đây là cung điện nằm ở phía tây của cung điện Gyeongbok nên có tên gọi là cung phía Tây. Cung điện này ngày xưa hầu như bị tàn phá gần hết và những công trình của Gyeonghui hiện nay đều là những công trình được phục dựng lại.

>>> Tham khảo: Những nơi đáng sợ nhất Hàn Quốc

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Địa điểm du lịch Nhật Bản ,

Bình luận