Đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản cùng DT Việt Nam đến tham quan và khám phá những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới là đất nước phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật, văn hóa, kinh tế,..Trải qua thời gian lâu dài phát triển, Nhật Bản vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của đất nước.

Một trong những nét văn hóa truyền thống vẫn còn lưu giữ đó là những ngôi chùa cổ kính nổi tiếng tồn tại qua nhiều thế hệ. Hãy đi du lịch Nhật Bản mùa xuân giá rẻ đến và khám phá những ngôi chùa ở đây cùng DT Việt Nam.

Chùa Kiyomizu-deza

Kiyomizu-deza

Chùa Kiyomizu-deza có tên tiếng việt là Chùa Thanh Thủy. Đây là một trong những ngôi chùa cổ kính tại đất nước Nhật Bản được xây dựng dưới thời kỳ Nara. Trải qua thời gian hơn 1200 năm ngôi chùa trải qua nhiều biến cố như hỏa hoạn, tự nhiên,..nên kiến trúc của ngôi chùa không còn được nguyên vẹn. Vào năm 1633 ngôi chùa được xây dựng lại và chùa được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Chùa Sanjusangendo

Sanjusangendo

Chùa được xây dựng từ năm 1164 dưới thời của Hoàng Đế Go – Shirakawa và có tên thường gọi đó là chùa 33 gian. Nơi đây là một ngôi chùa nổi tiếng với 1001 tượng phật quan âm trong đó có một bức tượng phật lớn nhất đặt ngay chính điện với 1000 tay và 11 khuôn mặt. Hiện nay chùa Sanjusangendo là một địa điểm cho du khách muốn đến chiêm ngưỡng những tác phẩm chạm khắc cổ xưa hoặc nghiên cứu lịch sử.

Chùa Đông Đại

chua-dong-dai

Đây là một danh thắng, điểm du lịch tâm lịch nổi tiếng tại Nara. Chùa được xây dựng dưới thời vua Shomu, trải qua hơn 1500 năm lịch sử, qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa nên ngôi chùa không còn lưu giữ được nét kiến trúc ban đầu. Tuy nhiên hiện nay ngôi chùa vẫn còn lưu giữ được những bức tượng cổ bằng đồng, những bức chạm trổ tinh xảo.

Chùa Royal Grand Hall

Royal-Grand-Hall

Hay được gọi là Hùng Nghiêm Đại Điện Phật Giáo nằm tại quận Hạt Hyogo của Nhật Bản. Chùa Royal Grand Hall có chiều cao 51,5m, chùa được xem là ngôi chùa lớn nhất tại Nhật Bản. Với sự làm việc miệt mài của những kỹ sư, kiến trúc sư, nghệ nhân,…ngôi chùa hoàn thành đã phá nhiều kỷ lục thế giới.

Ngoài ra tại Nhật Bản còn có rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng và là điểm đến cho những du khách muốn đi du lịch tâm linh. Cùng đến tham quan và khám phá cùng với công ty DT Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa du khách đến tham quan đất nước mặt trời mọc.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Địa điểm du lịch Nhật Bản ,

Bình luận