Hạc: biệu tượng của văn hóa Nhật Bản

Loài hạc biểu tượng văn hóa Nhật Bản

Hạc Tancho là một phần biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, chim hạc là loài vật chung thủy được người Nhật coi như sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng, hình ảnh chim hạc thường xuất hiện trong các trang phục kimono truyền thống.

Hạc giấy là hình ảnh quyen thuộc trong bộ môn xếp hình nghệ thuật ori-gami của Nhật Bản, người Nhật cho rằng nếu gấp đủ 1000 con hạc giấy sẽ đem lại may mắn, và những điều ước dành cho người gấp.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản 8 ngày 7 đêm

bieu-tuong-van-hoa-nhat-ban

Những con hạc ở Nhật Bản sống nhiều ở tỉnh Hokkaido, những nơi có vùng đầm lầy rộng lớn với số lượng lên tới hàng nghìn con. Vòng đời của những con chim hạc từ 30 đến 60 năm, đây là loài lông vũ có tuổi thọ cao nhất, người Nhật coi chim Hạc và rùa là hai sinh vật tượng trưng cho sự trường thọ.

Tham khảo thêm bài viết: Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

Ở Nhật Bản hạc giấy được gấp nhiều và cũng được coi là biểu tượng của hòa bình, và đem lại sự may mắn, hình ảnh con hạc cũng gắn liền với nhiều câu truyện cổ tích về sự may mắn của loài chim này đem lại cho con người.

van-hoa-nhat-ban

Đối với người Nhật hỉnh ảnh loài hạc đã được gắn với những hình ảnh rất quen thuộc của trong cuộc sống, hình ảnh loài hạc được coi như biểu tượng của đất nước xứ hoa anh đào.

Mỗi hành trình đến với Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp hình ảnh cánh hạc ở khắp mọi nơi, hình ảnh con hạc được in trên những tờ tiền mệnh giá 1000 yên, loài hạc xuất hiện như một biểu tượng của người Nhật Bản mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tham khảo thêm bài viết: Chương trình bom tấn ''MÙA THU VÀNG'' cập bến Vietnam Airlines!

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Văn hóa Nhật Bản ,

Bình luận