Hagoita - vật mang lại may mắn cho các bé gái Nhật Bản

Quan niệm dân dan và Hagoita

Theo quan niệm của người Nhật Bản thì Hagoita là vật mang lại may mắn cho trẻ em, nó giống như chiếc vợt có hình mái chèo có thể dùng để chơi cầu lông trong những dịp đầu năm mới.

Các du khách tham gia tour du lịch nhật bản của chúng tôi thường rất thích những vật này họ thường mua hagoita về làm quà cho người thân, nhất là các bé để cầu mong sự may mắn cũng đến với các em.

Tại đất nước mặt trời mọc thì trong cái tết đầu tiên của một đứa trẻ (Hatsu – shogatsu) người thân trong gia đình tặng cho bé gái chiếc vợt cầu lông làm bằng gỗ với tên gọi là Hagoita còn bé trai là bộ cung tên để trừ ma quỷ gọi là Hamayumi. Hai vật này đều coi là vật đem lại may mắn cho các bé nhân dịp năm mới, họ tin rằng trong lần đón năm mới đầu tiên trong đời của bé mà đem tặng cho bé các vật đó thì cả cuộc đời sau này sẽ được may mắn, suôn sẻ.

 

tour du lịch nhật bản mua hagoita làm quà cho các bé

 

Quả cầu Hane, dùng Hagoita để đánh

Một vật khác cũng được các bé yêu thích và mang lại may mắn cho chúng đó là quả cầu Hane nguyên liệu làm ra nó là những hạt bồ hòn màu đen, cứng và tròn cùng với lông chim. Sở dĩ người nhật dùng hạt bồ hòn để làm nên quả cầu hane bởi vì nó có nghĩa là cầu chúc khỏe mạnh đến với đứa trẻ, họ tin rằng tặng cho đứa bé quả cầu Hane làm từ hạt bồ hòn sẽ giúp các bé khỏe mạnh, không bị ốm đau bệnh tật, quả cầu Hana khi bay còn giống con chuồn chuồn nên người Nhật quan niệm các bé đem theo vật này sẽ giúp các bé chống được muỗi đốt vì loài côn trùng này chuyên ăn muỗi.

Vật may mắn Hagoita của các bé gái tại Nhật

 

hagoita nhật bản- tour du lịch nhật bản khuyến mại

 

Các Hagoita còn được trưng bày vào khoảng nửa cuối tháng 12 đồng thời tổ chức bữa tiệc cho các bé cầu chúc cho các bé may mắn, hay ăn chóng lớn trong cuộc sống sau này. Ngoài ra tới giữa tháng 1 người Nhật còn tổ chức lễ hội đốt lửa Shimenawa và Matsukazari với ý nghĩa cầu mong cho các bé lớn lên khỏe mạnh. Bạn nhớ tìm cho mình một tour du lịch nhật bản mùa xuân để có thể kịp tham dự lễ hội này nhé, và còn để mua bộ vợt hay bộ cung tên làm quà cho gia đình và người thân nữa.

Ngoài những kiểu truyền thống quen thuộc thì hiện nay vợt Hagoita còn được thiết kế rất đa dạng còn in cả ảnh một số vị lãnh đạo nổi tiếng. 

 

Tin có thể bạn quan tâm:               

               Lễ hội búp bê cho bé gái tại Nhật Bản - Hina matsuri 

               6 Bảo tàng độc nhất vô nhị chỉ có ở Nhật bản

 

               Lễ hội ném bùn Nhật Bản - cầu chúc may mắn

               vẻ đẹp của vương quốc hoa ở Nhật Bản

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận