Hấp dẫn cơm trộn Hàn Quốc

Hàn Quốc được coi là xứ sở kim chi với nhiều món kim chi truyền thống đã tạo nên thương hiệu của người Hàn Quốc. Ngoài món kimchi ra Hàn Quốc còn nổi tiếng với món Bibimbap hay còn gọi là món cơm trộn.

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn trộn lẫn cơm trắng, các loại rau, cùng thịt bò, trắng và các đồ trang trí… Bibimbap đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, với nhiều hương vị hấp dẫn, các nguyên liệu làm cơm trộn cũng khác nhau tùy vào từng khu vực.

com-tron-han-quoc

Bibimbap là cái tên được bắt nguồn từ khoảng thời gian thế kỷ 16 đến 20 khi đó mon ăn này được gọi  là goldongban.  Với nhiều người cho rằng món cơm trộn là món ăn nhanh, hiểu theo nghĩa tất cả được chung với nhau sau khi trộn đều.

Tham khảo thêm bài viết: món ăn đường phố Nhật Bản

com-tron-han-quoc

Màu sắc của bát cơm trộn Hàn Quốc thể hiện sự hài hòa, kết hợp của các loại thức ăn. Cơm trộn Hàn Quốc lôi cuốn bởi sự trang nhã, bibimbap lôi cuốn tất cả các giác quan thông qua các thành phần, mùi vị và hương vị phong phú.

Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc Bibimbap được ăn theo nhiều cách khác nhau rất tiện lợi, bạn có thể thưởng thức món cơm trộn ở mọi nơi tại Hàn Quốc bởi sự phổ biến, có thể trong các nhà hàng, các cửa hàng tiện ích,… Ngay cả với hãng hàng không Hàn Quốc món Bibimbap cũng được cho vào thực đơn riêng trên các chuyến bay.

Tham khảo thêm bài viết: du lịch Nhật Bản trọn gói

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Ẩm thực Hàn Quốc ,

Bình luận