Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace - điểm tham quan kỳ bí

Đến du lịch Nhật Bản, nếu có điều kiện bạn nhớ ghé qua tham quan Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace, nơi ở của hoàng gia Nhật Bản, một địa điểm du lịch Nhật Bản tuyệt đẹp thu hút rất nhiều đoàn khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace

Nơi hoàng cung hiện nay chính là nền cũ của lâu đài Edo, bên ngoài hoàng cung còn có cả một công viên vô cùng rộng lớn bao xung quanh là những bức tường đá chắc chắn mà đẹp, ngoài ra còn những hào nước bao quanh khiến hoàng cung rất chắc chắn, an toàn tuyệt đối. Với vị trí ngay giữa trung tâm thủ đô Tokyo, gần với nhà ga nên đã rất thu hút du khách thập phương.

Ban đầu, lâu đài Edo do Tokugawa Shogun (người dẫn dắt Nhật bản từ năm 1603 đến 1867) ở và làm việc. Nhưng tới năm 1868, khi đế chế Shogun bị lật đổ, thủ đô và nơi ở của Hoàng gia nhật bản được chuyển từ Kyoto tới Tokyo. Đến năm 1888, Cung điện hoàng gia mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong thế chiến thứ 2 cung điện đã bị tàn phá và hư hỏng, nhưng đã được phục chế lại giống như cũ nhờ những kỹ sư tài hoa và khéo tay bậc nhất Nhật Bản lúc bấy giờ.

Cung điện Nhật bản

Hoàng Cung Tokyo Imperial Palace là một tòa cung điện không mở cửa cho du khách vào thăm chỉ duy nhất 2 ngày là ngày 2/1 (đầu năm mới) và ngày 23/12 (sinh nhật của Nhật Hoàng) là du khách được cho vào phía trong vườn của tòa lâu đài và có thể nhìn thấy hay gặp gia đình hoàng gia khi họ xuất hiện trên ban công.

Những ngày khác trong năm, muốn vào tham quan thì bạn phải đặt tour của các công ty du lịch có hướng dẫn viên Người Nhật sớm để họ đăng ký với ban quản lý của hoàng gia và đưa ra lịch tham quan cụ thể thì mới được vào.

Ngoài ra thì chỉ có khu vườn hoàng gia ở phía tây mở chửa cho du khách thoải mái tham quan, tìm hiểu từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần và các ngày lễ đặc biệt. 

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận