Kimono – Nét đẹp riêng của dân tộc Nhật bản

Có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp xứ sở hoa anh đào, đừng bỏ lỡ hãy trải nghiệm một lần quốc phục của đất nước này bạn nhé.

Lịch sử ra đời và phát triển trang phục Kimono truyền thống của Nhật Bản

 

Như chúng ta biết nếu như Việt Nam có Áo Dài, Hàn Quốc có Hanbok thì Nhật Bản có Kimono. Cũng như chiếc Áo dài Việt Nam tôn lên nét duyên dáng cũng như đường cong quyến rũ của người phụ nữ Việt, thì Kimono không những tôn vinh vẻ đẹp thánh thiện, tinh khôi mà còn thể hiện phong cách hết sức riêng biệt mà chỉ riêng Nhật Bản mới có! Một số điều thú vị, độc đáo về Kimono mà bạn nên biết.
Kimono đã xuất hiện từ rất lâu và đã thay đổi qua nhiều thế kỉ. Ban đầu, Kinmono chỉ đơn giản là một bộ đồ có phần trên và phần dưới tách rời nhau hoặc liền thân, giờ đây nó đã được cách tân nhiều phù hợp với thời trang hiện đại và đã trở thành một biểu tượng riêng của nhật bản.Bất cứ du khách nào đến đây đều không thể bỏ qua, trải nghiệm mặc nó ít nhất một lần. Đến với Du lịch Nhật Bản trọn gói bạn sẽ có tất cả những trải nghiệm đó.
 
kimono-truyền thống nhật bản
 

Kimono có những loại nào

 
Kimono có rất nhiều loại: Furisode, Yukata, Houmongi, Tomesode, Mofuku, Shiromaku, Tsumugi, Tsukesage.
Với những cô gái trẻ hay những phụ nữ chưa chồng thì mặc Furisode, Furisode có màu sắc tươi sáng, trẻ trung và thường làm bằng lụa chất lượng tốt, tay áo rất dài và rộng.  Furisode là loại Kimono dùng để đi lễ, có màu sắc tươi sáng và thường được làm bằng lụa chất lượng tốt.
 
Furisode
 
Yukata là một loại Kimono dùng để mặc vào mùa hè thường có màu sáng và được thiết kế hết sức đơn giản.
Tomesode là loại Kimono dành cho người phụ nữ đã có chồng cho dù họ đã li hôn. Tomesode là loại kimono thường có màu đen và có đính gia huy của tộc họ, được mặc trong các dịp như đám cưới hay đám tang của họ hàng.
Shiromaku là loại Kimono mặc trong lễ cưới truyền thống của Nhật Bản. Chiếc Shiromaku rất dài và tỏa tròn đến chạm đất. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu.
 
Cô dâu tinh khiết trong trang phục kimono
 
Trẻ em nhật bản cũng có kimono cho riêng mình. Khi một em bé ở Nhật ra đời, trong khoảng từ 30 đến 100 ngày, gia đình và người thân mang em bé đến đền nhà thờ để làm một nghi lễ nhỏ. Khi đó em bé  sẽ được mặc bộ đồ Kimono, bên dưới là màu trắng bên trên màu sáng (thường màu đen dành cho bé trai và màu đỏ dành cho bé gái). Ngoài ra, vào ngày lễ Shichigosan (15/1) các bé trai và bé gái đều được mặc Kimono.
 
Trẻ em nhật đáng yêu trong bộ kimono
 
Nếu có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp Nhật Bản bạn hãy thử quốc phục của xứ sở này nhé, bởi vì chỉ khi được khoác nó bạn mới thực sự cảm nhận được sự tinh tế, quý phái mà nó đem lại – nét tinh hoa, niệm tự hào của Nhật Bản. Tour du dịch Nhật Bản khuyến mãi  – con đường giúp bạn cảm nhận tất cả.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

du lịch nhật bản , kimono nhật bản , trang phục truyền thống nhật bản ,

Bình luận