Lâu đài Takeda huyền bí - bồng bềnh trong mây ở Nhật Bản

Đôi nét về lâu đài Takeda huyền bí tại Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch nhật bản mùa xuân thăm lâu đài đổ nát Takeda (Nhật Bản) được ví như viện Durmstrang trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Nó thằm ở thành phố Asago, tỉnh Hyogo tại Nhật Bản đã được xây dựng trên ngọn núi Koga cao hơn 300 m từ nhiều thế kỷ trước.

 

tour du lịch nhật bản trọn gói thăm lâu đài trên mây

 

Vào những buổi sáng mùa thu, lâu đài Takeda bồng bềnh trong biển mây được hình thành từ màn sương do nhiệt độ lúc đêm giảm mạnh, nhìn từ xa thì nó như chốn bồng lai tiên cảnh. Một lâu đài đẹp như tranh bồng bềnh trong mây buổi sớm, nhìn toàn cảnh bạn có thể liên tưởng ngay tòa lâu đài với machu Picchu trên chóp núi Peru hùng vĩ.

Tòa lâu đài mang trong mình vẻ đẹp của một thời vẻ vang vinh quang, thời hoàng kim xa xưa cộng với những nét đẹp do tự nhiên mang lại mà nó thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan, khám phá và tìm hiểu về vẻ đẹp cũng như nét văn hóa truyền thống của nó.

 

tour du lịch nhật bản khuyến mãi thăm lâu đài takeda

 

Các nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng lâu đài được xây vào năm 1443 do lãnh chúa của gia tộc Yamana xây dựng và sau đó thì cũng đã từng thay đổi rất nhiều chủ. Tới năm 1600, Hirohide thuộc gia tộc Akamatsu được bổ nhiệm làm lãnh chúa của vùng này thì sau đó 1 năm, trong một trận đấu bị thất thế ông đã tự mổ bụng tuẫn tiết để tránh bị kẻ thù làm nhục, sau đó thì lâu đài bị bỏ hoang cho tới ngày nay. Cùng với chiến tranh và thời gian tàn phá thì tòa lâu đài đã ko còn giữ được cấu trúc mà gần như sụp đổ, đến ngày nay thì chỉ còn là nền móng bỏ hoang mà thôi. Và để có kinh phí trùng tu, tôn tạo lại thì chính quyền địa phương đưa ra chính sách thu phí 300 yên/ 1 khách tham quan.

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để bạn tới du lịch Nhật Bản và viếng thăm tòa lâu đài bồng bềnh trong mây này, nó ko chỉ là vẻ đẹp tuyệt diệu từ thiên nhiên mà còn là vẻ đẹp tượng trưng cho sức mạnh của các chiến binh Samurai. 

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

đất nước nhật bản ,

Bình luận