Lễ hội đèn lồng hoa sen Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng hoa sen Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc Lễ hội đèn lồng hoa sen là một trong những lễ hội đặc sắc với nét văn hóa truyền thống của văn hóa Hàn Quốc. Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc nhân ngày Phật đản hàng năm được họ nâng lên thành một nét văn hóa đặc trước của riêng người Hàn Quốc.

Đây là lễ hội được người Hàn Quốc kết hợp giữa văn hóa Á Đông với lễ hội Phật đản của Phật giáo. Vì vầy đã thấm sâu vào đời sống văn hóa và lịch sử của người Hàn Quốc trên 1600 năm và được phát triển cho đến nay.

le-hoi-den-long-han-quoc

Tương tự như lịch sử Việt Nam, Phật giáo đã có mặt trên đất nước Hàn Quốc từ những năm (1392 – 1910) giai đoạn này cũng tạo ảnh hưởng lớn tới đời sống văn hóa của người Hàn Quốc. Sau đó lễ hội đèn lồng hoa sen được tổ chức thường niên.

Tại lễ hội này những chiếc đèn lồng hoa sen được trang trí bắt mắt với nhiều chi tiết đẹp mắt, ánh sáng phát ra từ đèn sen tượng trưng cho sự giác ngộ mà Đức Phật tìm thấy đang chiếu sáng trong đêm tối vô minh. Đây là lễ hội hấp dẫn không chỉ với các du khách trong nước mà còn với các du khách nước ngoài mỗi khi đến Hàn Quốc.

Tham khảo thêm bài viết: Lễ hội lửa Jeju Daeboreum

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận