Lễ hội Obon Nhật Bản

Lễ hội Obon Nhật Bản là một trong những lễ hội lớn tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với nhiều những nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống. Ngoài những ngôi chùa cổ kính, những …, thì những lễ hội truyền thống cũng góp phần tạo nên sự đa dạng của nền văn hóa.

obon

Là đất nước được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào, Nhật Bản là điểm đến cho du khách muốn ngắm nhìn loài hoa  xinh đẹp này. Tuy nhiên nếu du khách đi vào tháng 7 âm lịch hằng năm du khách còn được hòa mình vào không gian lễ hội Obon.

>>> Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản mùa đông

Obon-festival

Obon là tên biết tắt của Urabon, dịch từ Ullambana có nguồn gốc từ tiếng Sanskirt. Cũng giống với ngày lễ vu lan hay còn gọi là lễ xá tội vong nhân của người Việt Nam. Người Nhật Bản tin rằng vào những ngày này người chết có thể thoát khỏi khổ cực khi bị trừng phạt dưới địa ngục do những tôi ác họ đã gây ra khi còn sống.

den-long

Trong những này diễn ra lễ Obon, người Nhật Bản sẽ treo những chiếc đèn lồng ở trước cửa nhà, họ đi thăm viếng mộ những người thân, tu sửa lăng mộ và mời linh hồn tổ tiên về nhà. Họ sẽ làm những mân cỗ cúng dâng lên những bậc tổ tiên, đồ cúng của các gia đình Nhật thường là những chiếc bánh khảo, những giỏ hoa quả. Đến ngày cuối cùng của lễ Obon, họ sẽ đem những chiếc đèn lồng thả xuống nước để đưa tiễn linh hồn của người quá cố về thế giới bên kia.

dot-lua

Điểm đặc biệt của lễ hội đó là sự kiện dâng lửa để soi đường cho linh hồn những người đã khuất trở về trời bằng 5 đám lửa. Đám lửa được sắp xếp thành hình dạng của các chữ hán và khi đốt lửa những người tham gia sẽ cầu nguyện đến tổ tiên thông qua ánh sáng của ngọn lửa. Những người Nhật Bản sẽ mặc trang phục truyền thống Yukata để đi chơi trong dịp lễ hội.

mua-hat

Ngoài ra trong suốt những ngày diễn ra lễ hội thì có rất nhiều những hội chợ, nhiều những trò vui chơi giải trí. Du khách tham dự vào lễ hội Odon có thể chiêm ngưỡng điệu múa cổ truyền Bon Odori.

le-hoi

Đến Nhật Bản vào đúng dịp lễ hội Obon du khách không chỉ được hòa mình trong không khí lễ hội mà còn được khám phá những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Nhật Bản. Cùng đặt tour du lịch Nhật Bản ngay hôm nay để đến khám phá xứ sở hoa anh đào tươi đẹp cùng Daiwa Travel Việt Nam.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Lễ hội Nhật Bản ,

Bình luận