Lễ hội Sumo dọa trẻ con tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản có một lễ hội độc đáo đó là Lễ hội Sumo dọa trẻ con ở Nhật Bản, với quan niệm một đứa trẻ khóc to trong lễ hội Sumo dọa trẻ con sẽ khỏe mạnh, lớn nhanh hơn những đứa trẻ không khóc.

Vào dịp 21/9 hơn 100 trẻ sơ sinh đã tham dự Lễ hội Sumo doa trẻ con tại đền thờ Shrine, Tokyo. Theo đó những Sumo sẽ bế những đứa bé và khiến chúng khóc thật to. Người Nhật cho rằng những đứa bé khóc các to sẽ càng khỏe mạnh và lớn nhanh hơn.

le-hoi-doa-tre-con-nhat-ban

Theo nghiên cứu lễ hội này xuất hiện từ thời Edo (1603 – 1867) và đã có được hơn 400 năm, lễ hội Sumo dọa trẻ con diễn ra ở nhiều đền thờ trên toàn quốc với hình thức và quy mô khác nhau, những ông bố bà mẹ khi đưa con đến tham gia lễ hội này đều không thấy sót con mà ngược lại họ cảm thấy tự hào vì con mình.

Tham khảo thêm bài viết: Lễ hội Obon Nhật Bản

Le-hoi-doa-tre-con-nhat-ban

Các sumo sẽ có nhiều các cách khác nhau để cho những đứa trẻ khóc như lắc nhẹ, làm xấu mặt thấm trí gào vào mặt đứa bé, nếu những đứa bé vẫn cười thì sẽ dùng những biện phám mạnh hơn như đeo mặt nạ để dọa những đứa bé. Họ nghĩ rằng việc làm như thế sẽ giúp xua đuổi ma quỷ đến quấy nhiễu.

Tham khảo thêm bài viết: du lịch Nhật Bản 8 ngày 7 đêm

Đây là lễ hội độc đáo ở Nhật Bản được tổ chức thường niên hàng năm và thu hút sự tò mò của nhiều vị khác trong mỗi hành trình du lịch Nhật Bản.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản mùa xuân

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận