Lễ hội Takayama Nhật Bản

Lễ hội mua thu thường nên hay còn gọi là lễ hội Takayama Nhật Bản, đây được coi là một trong ba lễ hội đẹp nhất, được tổ chức 2 lần trong một năm đó là vào mùa thu và mua xuân tại khu phố Takayama.

Lễ hội Takayama mùa thu từ ngày 9 – 10/10 hàng năm  là lễ hội thường niên  ở đền Hie nửa phía nam thị trấn Takayaa, lẽ hội tổ chức vào thời gian này còn được gọi với tên Lễ họi Hachiman cùng với tên của ngôi đền Hachiman.

Tham khảo thêm bài viết: Biểu tượng mèo may mắn Nhật Bản

le-hoi-takayama

Với lễ hội Takayam tổ chức vào mùa xuân được diễn ra vào 14-15/4 hàng năm được đặt theo tên của ngôi đền Sanno-sama. Cả hai lễ hội được tổ chức vào mùa thu và mùa xuân đều diễn ra với chương trình giống nhau. Với mười chiếc kiệu được đóng từ thế kỷ XVIII và được diễu hành khắp đường phố Takayama, nơi đây là thành phố cổ vẫn giữ được những ngôi nhà cổ.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản từ Hà Nội

Mỗi lễ hội có khaongr 12 kiệu rước riêng, có những kiệu sẽ được trang trí bằng những con búp bề máy có thể di chuyển và nhảy múa. Vào buổi tối đầu tiên của Lễ hội là thời gian được nhiều du khách cho là nổi bật nhất của lễ hội.

Với nhiều chương trình hấp dẫn hàng năm lễ hội Takayama thu hút hàng vạn lượt khách tới tham qua và tham gia cùng Lễ hội đặc sắc này.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản trọn gói

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Lễ hội Nhật Bản ,

Bình luận