Mua gì khi đi du lịch Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản ngoài tham quan khám phá những nét văn hóa truyền thống tại nơi đây, thưởng thức những món ăn ngon, ngắm hoa anh đào hoặc mùa thu lá đỏ.

Và khi về lại Việt Nam du khách có thể muốn mua những món quà về cho người thân và bạn bè ở nhà. Vậy mua gì khi đi du lịch Nhật Bản?. Hãy cùng với Daiwa Travel điểm qua những món đồ mà du khách có thể mua về làm quà.

Là một trong những quốc đảo nằm ở khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản là một đất nước có truyền thống lâu đời và họ cũng có nhiều những món đồ rất nhỏ nhắn và xinh đẹp. Với sự khéo léo và những nét văn hóa do vậy tại đây có nhiều những món đồ cho du khách lựa chọn.

Manekineko

Manekineko(mèo vẫy tay)

Đây là chú mèo rất nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản và con mèo này được xem là mèo thần tài. Theo quan niệm thì Manekineko mang lại tiền tài và những điều may mắn cho gia chủ nên họ hay đặt chú mèo này trong các cửa tiệm hoặc trong nhà. Mèo Manekineko có nhiều kích thước khác nhau và đa dạng chủng loại, du khách có thể tìm thấy chú mèo thần tài ở bất cứ đâu tại Nhật Bản.

QUAY-GIAY

Quạt giấy Nhật Bản

Một trong những món đồ mà du khách có thể mua tại Nhật Bản đó là quạt giấy. Tại Nhật Bản có hai loại quạt đó là quạt xếp và quạt giấy tròn, chúng được làm rất tỉ mỉ và được làm từ loại giấy Washi truyền thống. Đặc biệt những chiếc quạt này có hoa văn rất đẹp, du khách có thể lựa chọn những họa tiết mà mình yêu thích.

>>> Xem tiếp: Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

Daruma

Búp bê Daruma

Một loại bút bê nổi tiếng của Nhật Bản. Theo những người Nhật quan niệm thì loại bút bê này biểu thị cho sự thịnh vượng và may mắn. Bạn chỉ cần ước và vẽ một mắt lên bức tượng, sau đó nếu điều ước thành sự thật thì hãy vẽ tiếp mắt kia, do vậy những con búp bê Daruma khi bán thường chưa được vẽ mắt.

bo-tra

Bộ trà 

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với trà đạo, do vậy những bộ trà tại đây cũng rất đẹp thích hợp mua về tặng quà cho những người trung tuổi. Thông thường thì một bộ trà bao gồm: chén, khay đựng và ấm.

Ngoài ra tại Nhật Bản còn rất nhiều những món đồ du khách có thể mua về làm quà như: Mỹ phẩm, quần áo, …Những món đồ trên là những món đồ đặc trưng của xứ sở Phù Tang, ngoài ra du khách có thể tìm thấy những món đồ nhỏ xinh như: chiếc ô, hoặc những chiếc túi đựng xinh xắn.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ,

Bình luận