Nghệ thuật làm bánh Nhật Bản

Nghệ thuật làm bánh Nhật Bản hấp dẫn, thơm ngon mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Xứ sở mặt trời mọc nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống lâu đời, từ những bộ trang phục truyền thống, những ngôi chùa cổ kính, những loài hoa đặc trưng,..và nghệ thuật làm bánh  Nhật Bản Wagashi cũng là một nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Wagashi

Wagashi có nguồn gốc ở thời kỳ Yayoi, từ thời xưa Wagashi đơn thuần chỉ là bánh bột nhân quả hạt. Trải qua nhiều thế kỷ wagashi đã trở thành một nét nghệ thuật đặc sắc trong ẩm thực của Nhật Bản. Wagashi xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc trà đạo, làm quà tặng sang trọng hoặc là những bữa ăn nhẹ của người Nhật Bản.

Wagashi-4

Để có thể cảm nhận được đầy đủ nghệ thuật làm bán Wagashi thì người thưởng thức phải cảm nhận bằng năm giác quan như: nhìn hình dáng của bánh bằng mắt, ngửi hương thơm của bánh bằng mũi, chạm tay vào bánh và cuối cùng nếm hương vị thơm ngon bằng miệng.

>>> Tham khảo: Tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

banh-Wagashi

Mỗi chiếc bánh wagashi đều là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng công phu và mang trong mình tâm huyết của những người làm bánh. Vào mỗi mùa thì wagashi lại có những loại wagashi khách nhau, với nhiều những hình thù xinh đẹp như: chiếc lá, chú chim, bông hoa, loại quả,…

Wagashi được phân chia thành 3 nhóm bánh chính nếu phần biệt dựa theo độ ẩm thì có Namagashi, Han namagash, Higashi. Nếu phân biệt theo những phương pháp làm bánh thì được chua thành 5 loại là: Mushi mono, Yaki mono, Nagashi mono, Neri mono, Uchi mono.

banh-nha-ban

Vị của Wagashi mang một sự cân bằng và hài hòa, nó không quá ngọt cũng như quá nhạt. Với nhiều những nguyên liệu như: đậu đỏ, đường, bột thạch, bột gạo, bột mì, khoai môn, vừng,.. Những nguyên liệu làm wagashi đều sạch sẽ và thành khiết, có xuất xứ thừ động vật nên rất thích hợp với những người thèm ngọt nhưng có cholesterol cao, do vậy chúng rất tốt cho sức khỏe.

Ngày nay wagashi truyền thống vẫn gắn liền với cuộc sống của người dân Nhật Bản. Ngoài những cách chế biến truyền thống thì wagasho cũng biến tấu các loại bánh sao cho phù hợp với đời sống hiện đại và khẩu vị của người thưởng thức.

Wagashi-1

Đến với Nhật Bản khi đi tour du lịch Nhật Bản giá rẻ cùng Daiwa Travel du khách đừng quên tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật. Và đặc biệt nghệ thuật làm bánh Wagashi với những loại bánh thơm ngon hấp dẫn du khách đừng bỏ qua nhé.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Ẩm thực Nhật Bản ,

Bình luận