'Ngồi Không' môn thể thao lạ người Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có một môn thể thao rất đặc biệt mà những người tham gia không phải vận động cơ thể một tí nào và được nhiều người ưa chuộng tại Hàn Quốc đó là môn ‘Ngồi không’.

Ở Hàn Quốc việc sống chậm đã trở thành một tuyên ngôn sống của nhiều người, với nhiều người việc đi lại thư thái trong công viên vẫn chưa coi là đủ bởi cuộc sống ngày càng áp lực cao bởi công việc khiến họ có quá ít thời gian nghỉ ngơi.

ngoi-khong

Vì thế mới đây Hàn Quốc đã xuất hiện hình thức thể thao mới đó là môn thể thao ngồi không với sự hưởng ứng của nhiều người. Đơn giản là việc bạn chỉ cần ngồi im một chỗ và không làm gì, chỉ cần có vậy đã có thể tạo thành một môn thể thao.

Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Nhật Bản Hàn Quốc

Đúng hơn đây là một sự kiện mà người tham gia là các thí sinh tham gia trong 90 phút, họ chị được phép nhìn vào khoảng không mà không được làm bất kỳ hành động nào. Nếu ngủ, cười, hay sử dụng bất kỳ vật dụng nào thì người đó sẽ bị loại, trong thời gian của cuộc thi cứ 15 phút các nhân viên y tế lại kiểm tra sức khỏe của từng người. Người nào có thể duy trì được nhịp tim ổn định trong 90 phút sẽ là người chiến thắng.

Tham khảo thêm bài viết: Những điều đặc biệt của Hàn Quốc 

Đây là cuộc thi nhằm hướng tới sự thanh thản, an nhiên trong cuộc sống đặc biệt đối với những người lao động và người làm việc văn phòng, điều đó sẽ giúp họ cân bằng lại được cuộc sống cũng như sống chậm lại khi thường nhật họ phải sống trong môi trường làm việc áp lực.

Tham khảo thêm bài viết: tour du lịch Nhật Bản trọn gói

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận