Nhật bản trao tặng 100 cây hoa Anh Đào cho thành phố Đà Nẵng

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh Đào ở Đà Nẵng, hiệp hội hoa Anh Đào Nhật Bản đã trao tặng UBND tỉnh Đà Nẵng 100 cây hoa anh đào để trồng phục vụ cho lễ hội. Ngoài 100 cây con thì bên phía Nhật Bản sẽ còn trao tặng 50 cành hoa Anh Đào được vận chuyển tới vào ngày 8/4 tới.

Những cây hoa mà bên phía Nhật trao tặng cho thành phố Đà Nẵng đã có tuổi đời hơn 60 năm sống trên đất nước Nhật Bản hiện đã được đem  về Đà Nẵng để trồng, người dân Đà Nẵng và khách du lịch Đà nẵng sẽ được chiêm ngưỡng những cây hoa Anh Đào Nhật Bản thực thụ.

 

tour du lịch nhật bản tặng hoa anh đào cho đà nẵng

 

Đại diện bên phái hiệp hội hoa Anh Đào Nhật Bản đã nói: "Loại hoa này chỉ được chúng tôi tặng cho một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là thông điệp hòa bình và hợp tác của Chính phủ và nhân dân hai nước", đây có thể được hiểu chính là thiện trí bên phía Nhật Bản đối với Việt Nam trong vấn đề hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Hàn

Dự kiến những cây hoa này sẽ được trồng ở công viên Châu Á thuộc quận Hải Âu, thành phố Đà Nẵng để phục vụ người dân cũng như du khách tới tham quan. Thành phố sẽ có biện pháp trồng và chăm sóc đặc biệt cho những cây anh đào vì qua quá trình vận chuyển và sự thay đổi khí hậu giữa hai nước sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của cây.

 

tour du lịch nhật bản và lễ hội hoa anh đào tại đà nẵng

 

Ông Trần Văn Nam, chủ tịch hội hữu nghị Việt – Nhật của thành phố Đà Nẵng đã phát biểu: "Những cây này sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục về tinh thần hữu nghị, hợp tác của hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Dự kiến, tháng 4 tới TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào để tôn vinh sự kiện này".

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận