Những điểm tham quan thú vị tại Kyoto

Những điểm tham quan thú vị tại Kyoto mà du khách không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Nhật Bản

Là cố đô của Nhật Bản, Kyoto là nơi lưu giữ nhiều những di tích lịch sử, văn hóa và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Không phồn hoa tấp nập như tại thành phố lớn, không có những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí hiện đại, Kyoto thành bình và yên lặng. Với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Kyoto được xem là điểm đến lý tưởng dành cho du khách.

thap-Kyoto

Tháp Kyoto: Đây được xem là biểu tượng của thành phố Kyoto. Tòa tháp tính cả phần bệ tháp cao 131m và khi đứng từ đài quan sát du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Kyoto và khi trời đẹp du khách còn có thể thấy được thành phố Osaka ở phía xa. Tòa tháp mang nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng và không giống với tòa tháp nào khác. Mở cửa từ năm 1964, hằng năm nơi đây đều thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan. Tòa tháp mở cửa từ 9 giờ sáng đến 21 giờ hằng ngày và giá vé cho người lớn là 770 yên và trẻ em trên 3 tuổi là 150 yên.

chua-vang

Chùa vàng Kinkaku-ji: Ngôi chùa còn có tên khác là chùa Gác Vàng, ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ 14 và là nơi ở cho tướng quân Ashikaga Yoshimitsu. Vào năm 1937 nơi đây được đổi thành một ngôi chùa. Chùa Kinkaku-ji có kiến trúc chính gồm 3 tầng và trừ tầng 1 ra thì 2 tầng trên đều được dát vàng. Theo thống kê thì chùa được bọc tới 20 tấn vàng thỏi, 200.000 miếng vàng lá. Chùa mở cửa cho khách tham quan từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ 15 phút và giá vé cho người lớn là 400 yên và học sinh là 300 yên.

>>> Tham khảo: Công viên Ashikaga Nhật Bản

cong-vien

Công viên Maruyama: Đây là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thành phố Kyoto. Công viên rộng lớn với nhiều những cây hoa khe sắc là điểm đến cho nhiều người muốn tản bộ và ngắm hoa. Đặc biệt tại công viên có một khu vực ngắm hoa danh đào vào ban đêm nên khi màn đêm buông xuống có rất nhiều người đến công viên này.

pho-co

Phố cổ Gion: Kyoto là cố đô của Nhật Bản do vậy nơi đây còn lưu giữ được nhiều những nét cổ kính. Và phố cổ Gion là một địa điểm du lịch thú vị đối với du khách. Nơi đây có nhiều những ngôi nhà cổ bằng gỗ, những quán trà đạo,..Du khách đến đây được thưởng thức trà và có thể thấy nhiều Gheisha mặc những bộ Kimono sặc sỡ.

Nijo

Lâu đài Nijo: Một nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc trưng của Nhật Bản. Lâu đài Nijo được xây dựng năm 1603 dưới thời Mạc chúa Tokugawa Leyasu và đến năm 1626 tihf hoàn thành. Vào năm 1994, lâu đài được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thé giới.

Kiyomizu

Đền Kiyomizu: Đây là một ngôi đền nằm ở lưng chừng núi Otawa, chùa xây dựng vào năm 778 theo lệnh của Mạc Chúa Tokugawa Lemitsu với nét kiến trúc mang đậm phong cách phương đông. Chùa được làm chủ yếu bằng gỗ và thờ phật bà quan âm nghìn tay. Tuy nhiên ngôi chùa từng bị tàn phá nhiều lầm và hầu hết kiến trúc hiện nay đều được trùng tu dưới thời Edo.

Đến với Kyoto khi đi du lịch Nhật Bản từ Hà Nội du khách còn có thể đến tham quan và khám phá nhiều những điểm du lịch khác như: đền Yasaka, đến Fushimi Inari Taisha, đền Heian, viện bảo tàng Manga, khu phố chợ Nishiki,..

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Địa điểm du lịch Nhật Bản ,

Bình luận