Những điều cần biết khi đến những ngôi đền ở Nhật Bản

Những điều cần biết khi đến những ngôi đền ở Nhật Bản trong hành trình đi du lịch cùng với Daiwa Travel Việt Nam

Là một đất nước có nét văn hóa truyền thống đặc trưng lâu đời, ở Nhật Bản có rất nhiều những ngôi đền, ngôi chùa lớn nhỏ khác nhau. Đền chùa là những nơi linh thiêng, thờ cúng nên du khách đến với những ngôi đền ở Nhật Bản cần lưu ý những điều sau:

di-chua

Cúi chào trước khi bước qua cổng Torii

Cổng Torii là một loại cổng truyền thống của đất nước Nhật Bản, cổng torii thường được thấy ở những đền thờ Thần Đạo. Và đến những ngôi đền du khách hãy dừng lại và cúi chào tại cổng torii trước khi bước qua và đến với con đường sando.

>>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản mùa thu

den-chua

Không đi bộ vào giữa đường Sando

Đường Sando là con đường dẫn vào đền, những người đến đền đều đi vào hai bên của đường và họ không đi vào giữa đường. Người Nhật Bản thường gọi giữa đường là “Seichuu”, nó chỉ dành cho những vị thần. Do vậy du khách cần lưu ý điều này nhé.

Temizuya

Súc miệng và sửa tay ở Temizuya

Người Nhật Bản quan niệm rằng đến đền chùa phải gột sạch bản thân trước khi bước vào những chỗ linh thiêng. Do vậy ở bên đường Sando thường đặt những chậu nước lớn bằng đá gọi là temizuya để những người đến chùa súc miệng và rửa tay. Ở đây cũng có một bảng hướng dẫn việc rửa tay, tuy bằng tiếng Nhật nhưng những tranh vẽ cũng rất dễ nhìn.

Rung chuông trước khi khấn vái

Vào đến đền chính của chùa thì không nên đứng ở chính giữa và nên rung chuông. Đó là cách bạn thông báo với các vị thần rằng mình đến thăm chùa. Ngoài ra nếu ủng hộ tiền các bạn hãy bỏ tiền vào hộp một cách nhẹ nhàng  và tùy thuộc vào bạn muốn ủng hộ bao nhiêu cũng được.

khan-vai

Cách khấn trong đền

Khi lần đầu đến đền chùa Nhật Bản thì du khách nên đọc bằng tên mình, địa chỉ và những điều mong muốn. Trong khi khấn các bạn phải cúi hai lần, vỗ tay hai lần và khi khấn xong các bạn hãy cúi chào một lần nữa nhé.

Viết một tấm thẻ cầu nguyện

Đến những ngôi đền chùa ở Nhật Bản du khách có thể viết những điều ước nguyện lên những tấm thẻ bằng gỗ và treo chúng tại những nơi quy định. Họ tin rằng những lời ước ấy sẽ đến với các vị thần.

cui-chao

Cúi chào cổng Tori trước khi về

Khi từ đền chùa về du khách khi đi qua cổng torii thì hãy quay lại và cúi chào đền chùa lần nữa rồi hãy về nhé. 

Cùng đến tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản cùng với Daiwa Travel Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua hotlines: 043 212 1251 hoặc website: dulichnhathan.net để được tư vấn và đặt tour du lịch Nhật Bản với giá rẻ nhất.

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản ,

Bình luận