Những điều đặc biệt từ đất nước Nhật Bản

Những điều đặc biệt từ đất nước Nhật Bản

1. Trung thực

Ở Nhật Bản nếu bạn muốn bắt taxi để đi một chặng đường dào không hề dễ, thay vào đó các tài xế thường đưa bạn tới ga tàu điện ngầm gần nhất kèm theo lời nhắc nhở đi tàu điện cho rẻ. Ở Nhật sự trung thực là phẩm chất được đặt lên hàng đầu, Ở Nhật Bản có nhiều cửa hàng không cần người bán, nhiều vùng ở Nhật Bản không có nông dân bởi ban ngày họ vẫn đến công sở, ngoài giờ làm thêm công việc trồng trọt sau đó họ đóng gói sản phẩm đặt trên những kệ hàng và có thùng tiền bên cạnh.

Việc đi mua sắm tại các siêu thị lớn ở Nhật Bản bạn cũng không cần gửi túi sách mỗi khi vào siêu thị, ở Nhật Bản cụm từ ăn cắp vặt gần như đã biến mất trong từ điển.

Tham khảo thêm bài viết: Phố cổ gion - phố Geisha duy nhất tại Nhật Bản

2. Không ồn

Người Nhật rất thận trọng khi gây tiếng ồn, họ tôn trọng sự yên tĩnh, ngay cả cá tuyến đường tàu cào tốc đều có những hàng rao cách âm, Ở thành phố Osaka đã đầu tư hẳn 1 hòn đảo nhân tạo để xây dựng sân bay riêng biệt với khu dân cư. Các cửa hàng đều tránh việc gây ra tiếng ồn ảnh hưởng tới những nhà xung quanh.

van-hoa-nhat-ban

3. Nhân bản

Trên những cánh đồng ở Nhật người thu hoạch luôn giữ lại một khoảng 10% diện tích không thu hoành để dành cho các loài chim và thú tự nhiên.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản giá rẻ

4. Bình đẳng

Mọi đứa trẻ đều có quyền bình đẳng, để không có tình trạng phân biệt giàu nghèo ngay từ nhỏ các trường học đều khuyến khích các học sinh đi bộ tới trường hoặc sử dụng xe đưa đón của trường. Việc các nhân viện cho tới lãnh đạo đều mặc áo vest đen cho thấy một đất nước Nhật không có khoảng cách giàu nghèo.

Tham khảo thêm bài viết: du lịch Nhật Bản khuyến mại

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

Văn hóa Nhật Bản ,

Bình luận