Phố cổ gion - phố Geisha duy nhất còn lại tại Nhật

Trong một chuyến du lịch Nhật Bản trọn gói tôi đã có dịp tới tham quan khu phố cổ kính nhất tại cố đô Kyoto. Khu phố Gion là nơi thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới bởi lẽ nó là khu phố Geisha duy nhất nổi tiếng là cổ kính.

Đây không chỉ là khu Geisha duy nhất còn sót lại trên xứ sở mặt trời mọc mà còn là bộ sưu tập những ngôi nhà cổ kính với lối kiến trúc khá cũ nhưng lại mang đặc trưng của nền văn hóa truyền thống Nhật Bản xưa. Nơi đây có những quán trà đạo nổi tiếng với đúng những đặc trưng của một quán trà đạo truyền thống của người Nhật xưa, những quán mà xưa kia các samurai là khách hàng chính, còn ngày nay thì chỉ những doanh nhân thành đạt thường xuyên tới đây.

Khu phố về đêm càng thu hút hơn với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc phát ra những tia sáng mờ ảo. Nhìn tổng thể, cả khu phố như một Kyoto thời xa xưa thu nhỏ, nó toát lên vẻ đẹp cổ kính mà bình yên. Đặc biệt là vào tháng bảy hàng năm thì lễ hội Gion  với những cỗ xe trang hoàng lộng lấy với những bản nhạc truyền thống do các nhạc công biểu diễn đã thu hút hàng triệu lượt khách từ mọi miền trên thế giới tới tham quan.

Đến với Gion du khách không chỉ được thăm các danh thắng nổi tiếng như kênh Shirakawa – một con kênh được bao xung quanh bởi rặng liễu thướt tha năm song song với đại lộ Shijo mà còn được ăn ở những nhà hàng sang trọng với những món ăn truyền thống giành cho các thương gia, những người nổi tiếng và thành đạt trong xã hội Nhật Bản.

Đến đây bạn không chỉ được tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống thời xa sưa của Nhật Bản, văn hóa Geisha, Samurai và có thể được xem các geisha biểu diễn. Nơi đây tập chung rất nhiều quán bar, câu lạc bộ pachinko, các khu vui chơi hiện đại và các nhà hàng lớn đặc biệt là dọc theo đại lộ Shijo – một con đường truyền thống mà giáp hiện đại. 

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận