Văn hóa trà đạo Hàn Quốc

Văn hóa trà đạo Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc văn hóa trà đạo cũng khá phổ biến, mỗi khi đến Hàn Quốc du lịch các du khách thường được giới thiệu về văn hóa trà đạo của Hàn Quốc. Đặc biệt khi bạn ghé thăm Hadong-gun thuộc tỉnh Gyeongsang bạn có thể nếm qua hương vị trà nổi tiếng của xứ sở kim chi.

Tham khảo thêm bài viết: Lễ hội câu cá tại hồ Hwacheon Sancheoneo Hàn Quốc

tra-dao-han-quoc

Trà Hàn Quốc Hadong – Gun được xem là nơi khởi nguồn của những lá trà xanh, nơi đây có điều kiện thời tiết thuận lợi để cho cây trà phát triển và có hương vị đặc biệt mà không nơi đâu có được. Hadong – gun nằm giữa dòng sông Seomjin và ngọn núi lửa Jiri kỳ vỹ. Handong – gun được coi là nơi khởi nguồi của văn hóa trà đạo của Hàn Quốc. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như thưởng thực vị trà truyền thống của Hàn Quốc.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản từ Hà Nội

van-hoa-tra-dao-han-quoc

Vị trà của Hàn Quốc có hương vị tươi thơm, tinh khiết, ngoài ra trà đạo Hàn Quốc đã cho ra những hương vị rất đặc biệt như trà sâm Hàn Quốc, trà bột ngũ cốc hỗn hợp, trà sâu bắp, trà xanh gạo lức,...  Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc xuất hiện một phần không thể thiếu đó chính là trà đạo, văn hóa trà đạo Hàn Quốc đã được giới thiệu và quảng bá ra thế giới, các mặt hàng trà Hàn Quốc xuất hiện nhiều trong siêu thị, kệ hàng tại nhiều nước trên thế giới.

Tham khảo thêm bài viết: Du lịch Nhật Bản trọn gói

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận