Việt Nam và Ấn Độ được Nhật Bản nới lỏng visa

 

Nhật Bản mới có quyết định tăng thời hạn lưu trú của công dân Việt Nam và Ấn Độ khi tới đất nước này lên gấp đôi tức là 10 năm. Đây là tin vui cho khách du lịch Nhật Bản và những người sang Nhật làm việc, kinh doanh hay học tập.

Theo tin mới nhất từ bộ ngoại giao Nhật Bản thì quyết định tăng thời hạn lưu trú này sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 15/2/2016, quyết định này được áp dụng với những người đi sang Nhật với mục đích kinh doanh và học tập.

 

tour du lịch nhật bản khuyến mại

 

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kishida Fumio phát biểu tại một buổi họp báo: "Visa 10 năm là quyết định visa có thời hạn lâu nhất mà chính phủ Nhật Bản thông qua. Chúng tôi hy vọng quy định này sẽ tăng lượng du khách tới Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện trong giao thương giữa các nước".

Đây là một ưu đãi lớn của chính phủ Nhật Bản với người dân Việt Nam, nhưng họ cũng sẽ bị kiểm soát rất chặt chẽ về ngành nghề, mục đích kinh doanh cũng như học tập…. Khách du lịch Nhật Bản khuyến mại thì có thể quay lại đất nước mặt trời mọc nhiều lần để tham quan….

 

tour du lịch nhật bản mùa xuân visa nới lỏng

 

Trong một cuộc họp với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2015 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo kế hoạch nới lỏng visa và với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tháng 12/2015. Ông bày tỏ quan điểm với chính sách này thì ông mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp, việc trao đổi nguồn lực cũng như thông thương hàng hóa sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 

TIN CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

             Nhà hàng chỉ phục vụ thú nhồi bông ở Nhật bản

             Ấn tượng khó phai cho du khách khi tới sân bay Nhật Bản

             Tour du lịch Nhật Bản cho thú nhồi bông

             Toilet thông minh có 1 không 2 của Nhật Bản hút khách du lịch

             

 

Chia sẻ bài viết

Tag bài viết

,

Bình luận